top of page

Our Story

I'M FLY STUDIO

         I'm Fly studio ก่อตั้งโดยคุณณัฎฐ์ นิลานุช หรือครูอีฟ ผู้ซึ่งทำหน้าที่เป็นทั้ง CEO และ Founder โดยจุดเริ่มต้นเกิดจากการที่ครูอีฟมีความสนใจด้านการออกกำลังกาย จึงได้ค้นหา และทดลองออกกำลังกายประเภทต่างๆเพื่อให้ตรงกับ Life Style ของตนเอง จนกระทั่งได้มาพบกับการออกกำลังกายรูปแบบใหม่ที่มีความท้าทาย และไม่เหมือนการออกกำลังกายทั่วไปที่เรียกว่า Aerial Arts ซึ่งในขณะนั้นกีฬาประเภทนี้ในประเทศไทยยังไม่แพร่หลายมากนัก ครูอีฟผู้หลงใหลใน Aerial Arts ได้เริ่มศึกษาหาข้อมูลทั้งในและต่างประเทศตลอดระยะเวลา 3 ปี จนเกิดเป็น I'm Fly Studio ขึ้นมา จากวันนั้นจนถึงปัจจุบันครูอีฟได้คร่ำวอดในวงการ Aerial Arts มากกว่า 13 ปี

         จากจุดเริ่มต้นของความหลงใหล จนถึงปัจจุบัน I'm Fly Studio ได้ดำเนินกิจการมายาวนานกว่า 10 ปี โดยสาขาแรกเปิดตัวที่ห้างสรรพสินค้า The Sense Pinklao เมื่อวันที่ 20 พฤษภาคม 2557 ต่อมาได้มีการเปิดสาขาที่สอง ที่ห้างสรรพสินค้า Int-Intersect Rama3  วันที่ 20 พฤษภาคม 2559 และล่าสุดได้มีการเปิดสาขาที่สามขึ้นเมื่อวันที่ 8 ตุลาคม 2566 ซึ่งเป็นสำนักใหญ่ของ I’m Fly Studio จัดตั้งอยู่ภายในหมู่บ้านทิพวัล ติดโรงเรียนอัสสัมชัญสมุทรปราการ 
         ตลอดระยะเวลา 10 ปีที่ผ่านมา I'm Fly Studio ยังคงพัฒนาการสอน  Aerial Arts อย่างต่อเนื่อง โดยได้มีการทำงานร่วมกับ San Diego Circus Center ซึ่งเป็นโรงเรียนสอนกายกรรมที่มีชื่อเสียงอันดับต้นๆของประเทศสหรัฐอเมริกา เพื่อพัฒนาหลักสูตรการเรียนการสอนที่เป็นหลักสูตรเฉพาะสำหรับทีมครูของ I'm Fly Studio ให้เข้ากับ Life Style ของคนไทย และทำให้ Aerial Arts กลายเป็นกีฬาที่ทุกคนสามารถเข้าถึงได้ โดยปัจจุบันมีทีมครูผู้สอนที่จบหลักสูตรทั้งหมด 3 รุ่น รวมกว่า 15 คน

I'm fly studio
I'm fly studio

SAN DIEGO CIRCUS CENTER

         San Diego Circus Center เป็นสถานที่ที่ผู้ที่หลงรักในกีฬาประเภทกายกรรม และผู้ที่ต้องการมีเข้าร่วมแสดงกับคณะกายกรรมระดับโลกอย่าง Cirque du Soleil จะต้องรู้จัก ก่อตั้งโดยผู้ที่คร่ำวอดและมีประสบการณ์การแสดงในคณะกายกรรมที่มีชื่อเสียงอย่าง Jean-Luc Martin ผู้ที่เป็นทั้ง CEO และ Founder ของสถาบัน San Diego Circus Center (SDCC)
         Jean-Luc Martin เคยมีส่วนร่วมในการแสดงกายกรรมระดับโลกอย่าง Cirque du Soleil ถึง 8ปีด้วยกัน นอกจากนี้ยังเป็นทั้ง Film/Event Producer, Production Manager และ Entrepreneurอีกด้วย โดยก่อนหน้าที่จะเข้าร่วมกับคณะ Cirque du Soleil เขายังได้ร่วมแสดงกับ Pickle Family Circus ซึ่งเป็นหนึ่งในคณะละครสัตว์ร่วมสมัยแห่งแรกๆ ในสหรัฐอเมริกา และ ยังได้มีโอกาสแสดงกับ Circus National Suisse Knie ที่ถือว่าเป็นคณะละครสัตว์ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศสวิตเซอร์แลนด์อีกด้วย 
         การหลงรักในกายกรรมทำให้ Jean-Luc Martin เข้าการศึกษาที่ École Nationale de Cirque ในเมือง Montreal ประเทศ Canada เขาได้รับการฝึกสอนจากครูผู้เชี่ยวชาญในวงการกายกรรมมากมาย และหลังจากที่คร่ำวอดในวงการการแสดงมาอย่างยาวนาน ในปี 2008 เขาได้ตัดสินใจนำความรู้ และประสบการณ์ที่ได้จากการฝึกฝนและการแสดงทั้งหลายเปิดสอน Circus Arts ใน San Diego และต่อมาในปี 2011 เขาจึงได้เริ่มสร้างศูนย์ฝึกที่มีมาตราฐานประดับสูงอย่าง San Diego Circus Center ขึ้นมา

จากการหา INSPIRATION

สู่การ COLLABORATION
         หลังจาก I’m Fly Studio เปิดสาขาแรกได้ไม่นาน ครูอีฟเล็งเห็นว่ากีฬาประเภท Aerial Arts ไม่เพียงแต่เป็นกีฬาที่เหมาะสำหรับผู้ที่ชอบความท้าทาย แต่ยังเป็นกีฬาที่ช่วยส่งเสริมบุคลิกภาพ อีกทั้งยังช่วยให้ผู้เล่นได้เรียนรู้ตนเอง ส่งเสริมการจัดระเบียบร่างกาย และความคิดของผู้เล่น  ด้วยเหตุนี้จึงต้องการพัฒนาหลักสูตรการเรียนของ I'm Fly Studio ให้เป็นที่ยอมรับ และเทียบเท่าระดับสากล   ครูอีฟจึงออกตามหาโรงเรียนที่มีชื่อเสียงทางด้าน Aerial Arts โดยเน้นที่โรงเรียนที่ให้ความรู้และเชี่ยวชาญเกี่ยวกับกีฬาประเภทนี้จริงๆ จนได้มาเจอกับ San Diego Circus Center
         ก่อนที่จะร่วมมือกันพัฒนาหลักสูตรการเรียนการสอนขึ้นมา ครูอีฟใช้เวลาในการเทรนที่ San Diego Circus Center กว่า 100 ชั่วโมง เพื่อศึกษาวิธีการ เทคนิคต่างๆในอุปกรณ์แต่ละชนิด ทำให้ได้รับรู้ถึงคุณภาพของหลักสูตรการเรียนการสอนของทาง San Diego Circus Center ที่เน้นในด้านการดึงศักยภาพของแต่ละบุคคลออกมา เข้าใจและให้ความรู้ในกีฬาประเภทนี้ได้อย่างดีเยี่ยม นอกจากนี้ ยังคำนึงถึงความปลอดภัยเป็นหลัก และสอนการใช้กล้ามเนื้อแต่ละส่วนให้ถูกต้อง เพื่อป้องกันการบาดเจ็บ สุดท้ายจึงได้มีการพบปะ พูดคุยกับ Jean-Luc Martin ถึงแนวทางการสร้างโปรแกรมพัฒนาการเรียนการสอนที่ออกแบบมาเพื่อให้ตอบโจทย์กับคนไทย และผู้ที่รักในการเล่นกีฬา Aerial arts กลายมาเป็นความร่วมมือกันระหว่าง 2 สถาบันในการสร้างโปรแกรม Teacher Training สำหรับเหล่าทีมครูของ I’m Fly Studio เท่านั้นขึ้นมา

I'm fly studio
bottom of page